Thiết kế hầm chui cầu vượt Nút giao An Phú

Thiết kế có cả hầm chui, cầu vượt của ‘siêu nút giao’ 3.900 tỷ ở TP.HCM
Nút giao An Phú được rót số vốn lớn, xây dựng tới 2 cầu vượt trên cao (trong đó có một cầu vượt chữ Y), một hầm chui dài gần 1 km nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông.
thiết kế hầm chui nút giao an phú
Dự án nút giao An Phú, TP Thủ Đức, được thông qua chủ trương đầu tư tháng 4 năm 2021 với tổng số vốn hơn 3.900 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công trong năm nay và hoàn thành năm 2025. Công trình có 3 tầng gồm cầu vượt trên cao, đường trên mặt đất và hầm chui.
thiet-ke-ham-chui-nut-giao-an-phu
Trên cao của đảo trung tâm có 2 cầu vượt: một cầu chữ Y nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với tuyến cao tốc; một cầu rẽ phải từ tuyến cao tốc vào đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội).
hầm chui nút giao an phú
Các cầu vượt băng qua nút giao có 2 làn xe, rộng 9 m, cao 4,75 m, vận tốc 50 km/h. Lan can cầu làm bằng thép mạ kẽm.
thiet-ke-chi-tiet-canh-quan-nut-giao-an-phu
Tâm điểm của dự án nút giao An Phú là tháp trung tâm ở vòng xoay. Tháp được làm từ các thanh thép cao 36 m, đường kính phần đế 4,4 m, phần đỉnh 10,4 m.
không gian cho người đi bộ như một công viên thu nhỏ nút giao an phú
Đảo trung tâm của nút giao hình elip có mảng xanh với hồ nước, cây xanh, không gian cho người đi bộ như một công viên thu nhỏ.
thiết kế cảnh quan về đêm hầm chui nút giao an phú
Về đêm, hệ thống đèn trang trí trên tháp và hồ nước được bật sáng. Màu sắc được thay đổi theo các ngày trong tuần hoặc dịp lễ.
hầm chui nút giao an phú
Hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống. Hầm gồm 4 làn xe, dài 915 m, tốc độ tối đa 50 km/h. Hầm được bố trí 2 trạm bơm để đảm bảo thoát nước.
thiết kế nút giao hầm chui an phú
Nút giao An Phú là nơi giao nhau của ba hướng giao thông rất quan trọng gồm: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối về miền Đông, đường Mai Chí Thọ kết nối về miền Tây và đường ra vào các cảng biển lớn như Cát Lái, Sài Gòn.
hinh ảnh thiết kế nút giao an phú quận 2
Hiện nút giao này thường xuyên tắc đường vào giờ cao điểm. Vì thế, dự án 3.900 tỷ được kỳ vọng giảm ùn tắc cho khu vực cửa ngõ phía Đông TP HCM và tăng hiệu quả khai thác cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khi sân bay Long Thành được xây dựng.
Nguồn : Việt Hùng shoha.vn
5/5 - (2 bình chọn)